Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

3 thực phẩm màu tím làm trẻ hóa da

Không chỉ tốt cho sức khỏe, một số thực phẩm có màu tím như nho, khoai lang hay bắp cải còn có hiệu quả trong việc chăm sóc da.
Trong các loại quả màu tím có chứa nhiều vitamin, anthocyanin (chất chống oxy hóa vượt trội) có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa lão hóa da, giảm nếp nhăn và làm đẹp da hiệu quả.

Sáng mịn và trẻ hóa da với bắp cải tím
Bạn hãy đưa bắp cải tím vào thực đơn của mình nếu muốn có được một làn da sáng mịn màng. Bắp cải tím rất tốt để chăm sóc da bởi lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Trong bắp cải tím có chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, vitamin C, K… giúp da đàn hồi, mềm mại và luôn khỏe mạnh.
Màu tím của bắp cải với nguồn dồi dào anthocyanins, có tác dụng như kem chống nắng, bảo vệ các tế bào khỏi những tổn hại do các tia cực tím gây ra cho da. Hơn nữa, hoạt chất này còn kháng viêm, làm giảm sưng mụn, mụn trứng cá trên da mặt và giúp có thể tránh lão hóa sớm. Ngoài chất anthocyanin, trong bắp cải tím còn chứa cả flavonoid, cũng là chất chống lão hóa rất tốt.
Bạn có thể sử dụng bắp cải tím hằng ngày bằng cách ép, hoặc chế biến thành những món ăn khác như xào, luộc hoặc salad. Bên cạnh đó, nước ép bắp cải tím trộn với cám gạo trở thành loại mặt nạ dưỡng da hiệu quả giúp da mềm mại, tươi sáng chỉ sau 2 tuần thực hiện.



Trẻ hóa nhờ nho tím
Nho tím luôn là trợ thủ đắc lực của da bởi trong loại quả này có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa giúp giữ vững tươi trẻ của da, có thể khiến gương mặt trẻ hơn nhiều so với tuổi. Mặt khác, nho tím còn có nhiều đường để hấp thụ các vitamin, khoáng chất có tác dụng làm tăng sức đề kháng. Nho là loại quả dễ ăn, bạn có thể ăn cả quả hoặc ép nước, làm sinh tố…
Làn da tươi tắn và giảm thiểu những nếp nhăn nếu bạn chăm đắp mặt nạ nước ép nho bằng cách sử dụng một miếng bông giấy cotton để thấm hỗn hợp nho lên mặt hay trộn nước ép nho với một chút bột mỳ, sau đó đắp lên khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch bằng nước. Bên cạnh đó, tinh dầu hạt nho còn làm tăng cường độ đàn hồi của da nhờ ngăn chặn sự phá huỷ collagen và elastin, đẩy lùi quá trình nhăn và rạn da. Không những thế, nó còn giàu các acid béo giúp làn da trở nên căng bóng mịn màng. Acid linoleic là thành phần tăng cường độ bền vững của màng tế bào, có trong dầu hạt nho sẽ giúp làn da khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, với hàm lượng omega-6 và vitamin E có trong tinh dầu hạt nho giúp cho việc thấm hút dưỡng chất nhanh hơn qua da nên làn da được nuôi dưỡng tốt.
Dầu hạt nho cũng là dưỡng chất được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da như thực phẩm chức năng Charmlux. Charmlux có chứa dầu hạt nho cùng các hoạt chất chống lão hóa thiên nhiên như tinh chất nhau thai cừu, dầu hoa anh thảo, Coenzym Q10… giúp tái tạo collagen, làm giảm nếp nhăn, hỗ trợ điều trị nám da và tàn nhang, giúp da tái sinh từ bên trong cơ thể. Để có hiệu quả tốt, bạn nên kết hợp kem dưỡng trắng Charmlux có tác dụng giúp da trắng hồng tự nhiên, đồng thời phục hồi nhanh chóng tổn thương của làn da do tác động xấu của môi trường.

Xem thêm để biết về vấn đề da đang được quan tâm: trị rạn da.

Ngăn ngừa nếp nhăn bằng khoai lang tím
Khoai lang tím là loại thực phẩm tốt cho da. Trong khoai lang tím có chứa nhiều vitamin như A, C, B1, B2, PP…  Hơn nữa, khoai lang tím còn có tác dụng chống oxy hóa mạnh để ngăn ngừa nếp nhăn cũng như hiện tượng mỏi mắt trên gương mặt.

Mặt nạ làm từ khoai lang tím (hấp chín, xay nhuyễn và trộn đều cùng 2 muỗng sữa chua, một muỗng nước gừng tươi) đắp 20 phút mỗi ngày để giữ ẩm, giúp làn da tươi tắn, rạng rỡ, hạn chế và ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn. Tuy nhiên, trước khi làm đẹp da mặt từ khoai lang tím, bạn nên lựa chọn những củ khoai còn tươi, không bị xơ, không có mầm, đều màu, có độ ẩm cao, tốt nhất là khoai lang mới. Khi sơ chế khoai lang làm mặt nạ, nên hấp cách thủy để giữ dưỡng chất trong khoai. Đồng thời, trước khi đắp mặt nạ, bạn nên rửa mặt sạch lại và xông hơi da mặt bằng hơi nước ấm để tăng cường tính hiệu quả làm đẹp da mặt của loại thực phẩm này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét